Khánh thành nhà máy sản xuất dung dịch thẩm phân máu

  02/04/2016

   Sáng ngày 26/03/2016, Công ty TNHH Aeonmed Việt Nam đã tổ chức khánh thành nhà máy sản xuất dung dịch thẩm phân máu. Đây là nhà máy do Công ty Cổ phần Thiết bị Vật tư Y tế Thanh Hóa và Công ty Aeonmed Thái Lan hợp tác đầu tư xây dựng tại Khu E, Khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa.

Toàn cảnh nhà máy sản xuất dung dịch thẩm phân máu

   Dự án xây dựng nhà máy sản xuất dung dịch thẩm phân máu với tổng mức đầu tư là 25 triệu USD, nhà máy đạt tiêu chuẩn  ISO 9001: 2008 và ISO 13485:2003 dành cho thiết bị vật tư y tế với công suất thiết kế 20.000 lít /ngày (sau sẽ nâng công suất lên 40.000 lít /ngày), được lắp đặt công nghệ hoàn toàn tự động và chuyển giao từ Công ty Aeonmed Thái Lan. Sản phẩm chính của nhà máy bao gồm dung dịch lọc thận Haemo-A và Haemo-B, sử dụng trong việc chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân mắc bệnh suy thận mãn.

Khách mời và đại biểu tham dự lễ khánh thành

   Hiện nay, sản phẩm của nhà máy đã được Bộ Y tế kiểm định, thử nghiệm lâm sàng, cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc và đã đưa vào sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng vụ trang thiết bị và công trình y tế

cùng lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư cắt băng khánh thành nhà máy

   Tham dự buổi lễ khánh thành nhà máy, về phía lãnh đạo Bộ Y tế có: Ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng vụ trang thiết bị và công trình y tế và các lãnh đạo phòng ban; về phía tỉnh Thanh Hóa có: Ông Trần Quang Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Ông Ngô Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh; Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn; Đại diện các bệnh viện tuyến trung ương: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện quân y 103, Bệnh viện trung ương quân đội 108,… và các bệnh viện tại các tỉnh thành; Các đối tác của công ty trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng vụ trang thiết bị và công trình y tế phát biểu tại buổi lễ

   Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Minh Tuấn - Vụ trưởng vụ trang thiết bị và công trình y tế đã biểu dương sự cố gắng của ban lãnh đạo công ty trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Đồng thời cũng mong muốn công ty sẽ luôn duy trì và cải tiến liên tục công nghệ cũng như hệ thống quản lý chất lượng để sản phẩm ra thị trường luôn đạt được những tiêu chuẩn như đã cam kết và các tiêu chuẩn luật định hiện hành. Góp phần thực hiện công tác xã hội hóa y tế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ông Ngô Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

   Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Ngô Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những cố gắng của nhà đầu tư, đồng thời, mong muốn các nhà đầu tư Thái Lan tiếp tục quan tâm đầu tư vào Thanh Hóa, nhất là trong lĩnh vực sản xuất thiết bị vật tư y tế. Đồng thời cũng lưu ý Công ty TNHH Aeonmed Việt Nam: Đây là sản phẩm liên quan trực tiếp đến người bệnh nên Công ty cần quản lý tốt chất lượng nguyên liệu đầu vào, đảm bảo sản xuất theo đúng quy định về chất lượng của Bộ Y tế Việt Nam nhằm đem đến cho người bệnh những sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý, đáp ứng vật tư y tế cho các bệnh viện trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Khách mời và đại biểu tham dự lễ khánh thành nhà máy

Bình luận